Bật Mí Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh

Kinh doanh quán phở bò

Cách nấu phở bò ngon để kinh doanh bắt buộc chủ cửa hàng phải chuẩn bị đầy đủ từ khâu nguyên liệu tươi ngon, nước dùng trong không bị đục, thịt bò mềm, đậm đà hương vị để thu hút khách hàng.

Từ lâu, phở bò là món ăn được nhiều người yêu thích. Do đó, bạn không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm quán phở ngon trên cả nước. Để kinh doanh bắt buộc bạn phải có công thức ngon, đậm vị mới là chìa khóa quyết định thành công của cửa hàng. Món phở bò gây ấn tượng với khách hàng bằng hương vị thơm ngon, nước trọng không bị đục, đậm vị. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì hay xem ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ bí kíp nấu phở bò ngon theo công thức gia truyền, kinh doanh đạt hiệu quả. 

Tại sao phở bò là món ăn truyền thống của người Việt?

Phở bò là món ăn bất kỳ ai cũng biết đến. Nó trở thành món ăn quen thuộc, truyền thống thống của người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được lý do giải thích vì sao phở bò trở thành món ăn truyền thống. Câu trả lời chính là:

Hương vị hấp dẫn, đặc trưng không thể nhầm lẫn

Món phở hấp dẫn người thưởng thức bằng hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao. Hương vị của nó rất đặc trưng, sợi phở hòa quyện kết hợp với nước dùng ngọt, béo với những miếng bò mềm. Từ đó tạo nên một tô phở bò với hương vị đặc trưng thu hút người dùng. Chắc chắn bạn sẽ muốn thưởng thức nhiều lần món ăn này

Giá trị dinh dưỡng cao

Điều đáng nói món phở bò truyền thống này hội tụ nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, một bát phở có đến 20 loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật. Đặc biệt món ăn này có nhiều nguyên liệu sử dụng đều ở trạng thái nguyên thủy chưa trong quá trình biến đổi. Tất cả các nguyên liệu phối hợp với nhau tạo nên một bát phở giàu giá trị dinh dưỡng. 

Điều đáng kể là nước dùng của món phở. Nước dùng được hầm từ xương và kết hợp với nhiều gia vị hoàn chỉnh để nấu phở. Nước dùng chứa nhiều chất dinh dưỡng từ xương, tủy hòa quyện với nhau. Đây là sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu như hồi, quế, thảo quả, gừng, hạt mùi…Với nguồn khoáng chất và các vitamin tốt cho sức khỏe. 

Tiêu chuẩn nấu món phở ngon như thế nào?

Phở bò là món ăn không thể thiếu trong cuộc sống người Việt. Đây là món ăn đều có thể kết hợp vào buổi sáng hoặc trưa hay tối đều được. Do dó, món ăn đặc biệt này vô cùng bổ dưỡng nên việc mở quán phở bò là một kế hoạch siêu lợi nhuận. 

Phở bò được đánh giá là món ăn chứa đứng văn phòng người Việt. Điểm nhấn của món ăn là vị nước thanh ngọt, đậm đà hương vị. Để nấu món phở bò phải hội tụ phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Giai đoạn khử mùi hôi của xương bò.
  • Nước lèo trong vắt.
  • Hương vị ngọt, tự nhiên. Lưu ý, vị phở đậm vị là dưỡng chất từ xương ống, hương vị như đường, bột ngọt, muối. 

Một vài lưu ý khi nấu phở bò thơm ngon, chất lượng

Phở bò là món ăn truyền thống dân dã quen thuộc của người Việt. Hiện nay không chỉ tại miền Bắc mà các vùng còn lại đều sử dụng phổ biến và được mọi người lựa chọn. Để chế biến một món phở bò ngon cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi yếu tố giúp bạn thực hiện tốt để đảm bảo chất lượng tốt nhất. 

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Trước tiên để có một món phở ngon, ngọt, giàu chất dinh dưỡng thì bạn cần chọn nguyên liệu tươi, sạch và chất lượng. Từ đó đảm bảo món ăn được giàu dinh dưỡng hơn. Từ việc lựa chọn thịt bò đến bánh phở, nguyên liệu nấu nước lèo thì phải lựa chọn thật kỹ. Đối với thịt bò bạn nên lựa chọn những miếng thịt tươi, mềm không có mùi hôi. Bánh phở nên lựa chọn những loại bánh được làm từ gạo thơm ngon, chất lượng, không bị bở. 

Chế biến nước dùng đậm vị

Nước dùng nấu phở bò đóng vai trò quan trọng của món ăn, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để có một món ăn đậm vị, thơm ngon bạn cần kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chú ý lớn nhất là xương hầm. 

Bạn nên sử dụng xương bò để tạo độ ngọt thơm ngon để nấu phở bò để tạo độ ngọt, thơm của nước phở. Nếu bạn muốn nước đậm vị thì phải sử dụng nhiều xương. Tuy nhiên, không phai xương nào cũng mang lại độ ngọt của phở bò. Bạn nên sử dụng xương ống hoặc xương sườn sẽ ngọt nước. Ngoài ra, bạn cần chú ý là nên ninh xương trong nồi hầm inox điện tử trong vòng 12 tiếng sẽ tác dụng giúp nước ngọt hơn. Tuy nhiên, trước khi ninh xương bạn bên khử mùi hôi của xương để giúp nước dùng thơm, ngọt và đậm vị.

Sử dụng nồi nấu phở bằng inox

Nhiều yếu tố giúp phở bò thơm ngon mà nhiều người không chú ý đó là nồi nấu phở. Hiện nay, nồi inox 304 bằng điện. Để nấu phở bò ngon bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Dù bạn ninh xương hay nấu nước lèo đều đảm bảo sự thơm của món ăn.

Công thức nấu phở bò miền Bắc thơm ngon để kinh doanh 

Để có một tô phở bò ngon thì nước dùng quyết định 80% thành công của bát phở. Trong đó, nguyên liệu nấu phở bò đòi hỏi người nấu phải cầu kỳ để nước dùng toát lên được hương thơm hấp dẫn thu hút người thưởng thức. 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Xương ống.
  • Thịt bò.
  • Bánh phở.
  • Rau gồm hành lá, rau mùi, ngò rí.
  • Chanh, ướt, ngò gai, ngò ôm. 
  • Gia vị gồm đường phèn, muối, bột ngọt.
  • Hành tím, gừng, hạt ngò, quế cây, hồi, thảo quả, đinh hương. 

Cách nấu phở bò miền Bắc ngon đúng vị thu hút khách hàng

Bước 1: Sở chế nguyên liệu

Để có một món phở ngon đúng vị miền Bắc thì phải lựa chọn xương bò ngon, chất lượng. Tiếp đó tiến hành xử lý xương và khử vị cho xương bằng cách ngâm ngập xương với muối hột và nước lạnh trong vòng 1-2 giờ đồng hồ. 

Sau khi ngâm xương xong thì rửa sạch, bò xương vào nồi và đổ nước lạnh vào nấu trong vòng 3 phút. Tiếp đó, đậy nắp 10 phút. Làm xong thì lấy cải xanh chín, mùi lá sẽ khử đi vị hôi của mùi bò. Sau khi hoàn tất công đoạn này, đem xương đổ vào thau nước rửa sạch.

Bước 2: Nấu nước lèo

Lấy xương sở chế vào nồi nầm với nước. Đun sôi với ngọn lửa nhỏ để hầm xương với thời gian 8 tiếng. Trong thời gian chờ, đem gừng, hành tìm đi nướng và rửa sạch, giã nát. Tiêu, hạt giò rang vàng, húng quế và thảo quả chẻ đôi, đinh hương bỏ vào nồi hầm.

Ngay sau khi nước sôi thì vớt bọt. Chúng ta lấy muỗng vớt bọt. Sau khi hầm xương xong bạn lấy một nồi mới và sử dụng miếng vải lọc nước dùng. Bạn sử dụng cái các hầm đổ vào miếng vải lọc sang nồi sạch bạn đã chuẩn bị. Giờ đây, nước dùng đã trong sạch, mùi thơm. 

Bước 3: Nêm gia vị theo công thức 

Bạn sử dụng công thức 1 muối, 2 bột ngọt, 2 đường phèn với một lít nước dùng. Tiếp đó, bạn cho nước dùng lên bếp sôi nhẹ nhẹ và bò từng gia vị theo công thức ở trên. Dùng muỗng khuấy đều là có một nồi phở bò chất lượng. 

Đây là công thức nấu phở bò đúng chất lượng. Không mặn nhưng không quá ngọt mà hương thơm điều hòa giữa muối và đường hòa quyện. Bây giờ bạn chuẩn bị một nồi nước sôi để trần bánh. Đổ nước vào đun sôi,  vừa phải vào và đun sôi. Tiếp đó, trần bánh, nhúng thịt bò tài theo yêu cầu của khách. 

Cách nấu phở bò miền Nam chất lượng và đúng chuẩn

Rất nhiều bạn thắc mắc về cách nấu phở bò miền Nam so với miền Bắc. Về cơ bản phở bò của hai miền tương tự nhau. Điểm khác biệt của phở bò miền Nam là có sử dụng thêm ngò gai, húng quế và giá đỗ. Điểm đặc biệt là nước dùng miền Nam sẽ đục hơn miền Bắc. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh phở.
  • Xương ống.
  • Bò viên.
  • Thịt bò.
  • Thảo quả, hồi, quế.
  • Gừng. 
  • Gia vị gồm hạt nêm, bột ngọt, đường và muối. 
  • Rau gồm xà lách, giá, giò, húng quế
  • Tương ớt, tương đen, hành tây, ớt, tiêu , chanh, hành lá.

Cách nấu phở bò miền Nam đúng cách để kinh doanh

Bước 1: Sơ chế xương hầm nước

Xương sau khi mua về rửa sạch với rượu để xương sạch và đỡ hôi. Tiếp đó cho xương vào nồi chần qua và vớt vào nồi áp suất, nồi nấu phở cho nước vào và ninh. Đến khi nào nồi báo thì mở nắp vớt xương ra. Trong lúc hầm xương thì bạn nhặt rau rửa sạch, để ráo để tiết kiệm thời gian. 

Bước 2: Sơ chế thịt

Phần thịt rửa sạch rồi luộc chín. Tiếp đó, vớt ra bỏ vào nồi nước đá lạnh. Khi nấu nước dùng xong bạn thái thịt và bò viên lát mỏng sao cho vừa ăn. Thịt bò phi lê rửa sạch và để ráo nước. Khi ăn bạn thái mỏng.

Bước 3: Nấu nước dùng 

Sau khi hầm xương xong cho nước hầm vào một nồi khác. Sử dụng bột nấu phở bỏ vào túi vải cột chặt thả vào nồi nước. Tiếp đó bạn rửa sạch gừng, hành tây đã nướng qua và đập dập bỏ vào nồi nước dùng. Sau đó, bạn vớt bột nấu phở ra và nêm nếm gia vị vừa ăn 

Bước 4: Chần bánh phở và thưởng thức

Sau khi đun nước sôi xong, chần bánh phở qua nước sôi vào bát. Cho thịt bò, bò viên, hành lá lên mặt, thịt bò phi lê lên và chan nước dùng. Thế là bạn đã có một tô phở bò chất lượng để kinh doanh. 

Kinh doanh quán phở thành công và thu hút khách hàng

  • Kinh doanh quán phở bò là một món ăn truyền thống của người dân Việt Nam thu hút rất nhiều người đầu tư và kinh doanh. Tuy nhiên để thành công bạn cần phải tham khảo nhiều quán kinh doanh trước đó để học hỏi kinh nghiệm.
  • Kinh doanh phở bò không khó nhưng làm thế nào để cửa hàng đi vào hoạt tốt, thu hút khách hàng để thu hồi vốn và lợi nhuận lại là điều không hề dễ dàng. Vì vậy bạn cần có một kế hoạch cụ thể từ khi bắt đầu cho đến bắt tay kinh doanh. 
  • Trước khi kinh doanh bạn cần tìm kiếm những công thức nấu phở bò ngon như đã nêu trên. Đồng thời bạn cần tham khảo thêm địa điểm kinh doanh, dụng cụ cần trang bị trước khi nấu một nồi phở bò chất lượng. 

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu phở bò thơm ngon để kinh doanh. Đây là những công thức được đúc kết từ nhiều cửa hàng phở ngon hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể biến tấu một công thức nấu phở đặc biệt của riêng mình. Để mở một cửa hàng quán phở bò và giữ chân khách thì không hề dễ dàng nhưng với những công thức trên chắc chắn bạn sẽ thành công. Khi mở quán bán phở bò bạn không có thời gian chuẩn bị mâm cúng khai trương hãy liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam để đặt lễ vật cúng trọn gói với giá tốt nhất tại TPHCM. Liên hệ Hotline: 07.7777.1938

07.7878.3838