Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa: 99% Người Kinh Doanh Chưa Biết

Văn Khấn Thần Tài chuẩn đầy đủ cho gia chủ đang tìm kiếm.

Thông Tin Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa: 99% Người Kinh Doanh Chưa Biết

Cách cúng thần tài thổ địa là một trong những điều mà các đơn vị kinh doanh phải biết. Cúng lễ thần tài tốt là một yếu tố tâm linh ảnh hưởng trực tiếp đến lộc lá kinh doanh.
Cách cúng thần tài thổ địa sai lầm của nhiều người

Việc cúng thần tài thổ địa, chuẩn bị mâm cúng thần tài thổ địa được nhiều người coi là dễ khi có mỗi bàn thờ và thực hiện cúng lễ thường ngày. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy, nhiều người để ban thờ thần tài thổ địa không đúng vị trí, cúng lễ sai còn khiến tài lộc bị tiêu tán. Cơ bản như:

Đặt bàn thờ thần tài sai hướng. Nhiều người kinh doanh chưa để tâm đến vấn đề này. Việc đặt bàn thờ thần tài thổ địa chưa đúng hướng dẫn đến việc lễ cúng bị giảm đi phần nào hiệu quả.

Thần tài thổ địa cần được thỉnh như thế nào
Thần tài thổ địa cần được thỉnh như thế nào

Ban thờ thần tài không được sạch sẽ: Nhiều người giữ quan niệm chỉ lau dọn ban thờ vào 23 tháng chạp. Điều này là hoàn toàn sai. 23 tháng chạp và ngày ông Táo về trời, lau dọn tu sửa tỉa chân nhang là việc cần làm. Tuy nhiên, với ngày lễ hàng tháng, nếu bàn thờ thần tài thổ địa bị bám bụi, bẩn, vẫn cần vệ sinh, làm sạch thật cẩn thận. Ban thờ thần tài được sạch sẽ, công việc kinh doanh mới được thuận lợi. Nhiều người còn để hoa cúng trên bàn thờ bị héo, có mùi, điều này không chỉ sai mà còn làm mất lộc kinh doanh.

Thờ thần tài thắp quá nhiều hương. Việc thắp hương thờ thần tài hàng ngày cũng được nhiều nơi thực hiện. Tuy nhiên, theo đúng nghi thức cúng lễ, chỉ nên thắp hương vào các ngày lễ: mùng 1, rằm, ngày vía thần tài hàng tháng, ngày lễ, tết,..

Đây là những sai lầm cơ bản mà nhiều cúng lễ thần tài mặc phải. Do đó, cần tìm hiểu cách cúng thần tài thổ địa như thế nào cho đúng để sửa chữa.

Các Mâm Cúng Thần Tài Thổ Địa Cần Được Chuẩn Bị Chu Đáo Hoàn Chỉnh

Bài Văn Khấn Cúng Thần Tài Thổ Địa Các Ngày Lễ Chuẩn

Văn Khấn Thần Tài Mỗi Ngày chuẩn đầy đủ được nhiều gia chủ quan tâm và chọn.
Văn Khấn Thần Tài Mỗi Ngày chuẩn đầy đủ được nhiều gia chủ quan tâm và chọn.
Văn Khấn Thần Tài chuẩn đầy đủ cho gia chủ đang tìm kiếm.
Văn Khấn Thần Tài chuẩn đầy đủ cho gia chủ đang tìm kiếm.

3 Vấn Về Cần Lưu Ý Trong Cách Cúng Thần Tài Thổ Địa

Với những sai lầm kể trên, Đồ Cúng Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để thay đổi thói quen sai lầm trong cúng lễ thần tài:

 • Hướng đặt bàn thờ cúng thần tài thổ địa:

Đặt bàn thờ cúng thần tài thổ địa ở vị trí nào? hướng nào là rất quan trọng. Giống như nhà cửa, việc đặt bàn thờ hướng nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn. Để chọn hướng cho bàn thờ thần tài thổ địa cần chú ý đến các yếu tố:
Tuổi của gia chủ: Tuổi của chủ kinh doanh hạp với hướng nào? Hướng nào đại cát và hướng nào đại hung, hướng nào bình hòa. Nếu bạn không có kiến thực về lĩnh vực này, có thể tìm người có kiến thức phong thủy hỗ trợ.
Theo các cung: để chọn các cung tài, cung quý nhân, cần tham khảo kiến thức về phong thủy để xem cách chọn hướng theo cung.
Chọn theo hướng cửa: Đây cũng là một trong những cách sắp xếp bàn thờ thần thần thổ địa được áp dụng nhiều. Gia chủ đặt bàn thờ hướng ra cửa, nơi có không gian thoáng đãng.
Đây là những cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa cơ bản mà bạn có thể tham khảo để chọn hướng ban thờ phù hợp với không gian kinh doanh của mình.

 • Vệ sinh và ban thờ thần tài:

Như những lầm tưởng về việc vệ sinh bàn thờ thần tài nói trên, bạn cần tránh. Nên giữ cho bàn thờ thần tài được sạch sẽ, cẩn thận. Các vật phẩm cúng lễ được sắp xếp ngay ngắn. Không gian xung quanh bàn thờ đảm bảo:
Không có rác bẩn.
Không có tàn nhang rụng quá nhiều.
Vật phẩm cúng lễ: đèn, nến, cốc chén không được quá để bám bụi quá nhiều, nên dùng khăn sạch lau dọn vệ sinh.
Không để ban thờ bị cháy đèn hay bóng đèn thờ hỏng, không sáng.
Không để các lễ vật quá lâu trên ban, không để lễ vật bị hư hỏng không để để hoa có mùi trên ban thờ.
Việc giữ vệ sinh cho ban thờ thần tài là rất quan trọng. Việc cúng lễ thần tài và giữ cho bàn thờ thần tài được sạch sẽ, vệ sinh là rất quan trọng. Do đó, bạn không nên để ban thờ bị bẩn, tránh để ban thờ bị ô uế, luôn giữ vệ sinh cho không gian ban thờ thần tài thổ địa.

 • Thời gian cúng lễ thần tài hợp lý

Nhiều người kinh doanh chưa biết cách cúng thần tài thổ địa sao cho hiệu quả. Việc cúng thần tài, thổ địa tương đối quan trọng, do đó, để cúng lễ cho hợp lý cần cúng đúng thời điểm.
Quan niệm cúng lễ thần tài hàng ngày là không cần thiết.
Cúng lễ thần tài đúng cách, chỉ cần lễ thần tài vào các ngày: mùng 1, mười rằm, ngày thần tài mùng 10 hàng tháng. Thời gian cúng thần tài hợp lý nhất là từ 7-9 giờ sáng.
Thắp hương 1-3 nén vào bát hương thần tài và thổ địa. Chuẩn bị lễ vật cúng thần tài và thổ địa cẩn thận và chu đáo. Lễ vật mặn cúng thần tài thổ địa phải được hạ trong ngày, không để bị hỏng.
Đây là 3 điều cần chú ý để tránh những sai lầm khi tổ chức cúng lễ thần tài thổ địa. Áp dụng những cách cùng lễ trên sẽ giúp bạn cúng lễ thần tài thổ địa được hiệu quả hơn.

Cách chuẩn bị mâm lễ cúng thần tài thổ địa

Hướng dẫn cách cúng thần tài thổ địa sao cho đúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và hiệu quả cúng lễ cao ơn. Dưới đây là giới thiệu cách cúng lễ thần tài thổ địa hiệu quả.

Lễ cúng thần tài lần đầu rước bàn thờ về

 • Khi mới mở cơ sở kinh doanh, ban thần tài mới được đưa về, cần chuẩn bị mâm lễ có:
 • Cúc vàng: 10 bông, cắm lọ vừa cho lọ hoa kín, đầy và đẹp.
 • Đĩa xôi gấc: 1 đĩa.
 • Gà trống luộc: 1 con, để nguyên con.
 • Thịt quay hoặc luộc: 1 đĩa.
 • Mâm ngũ quá: đủ 5 loại quả: 1 đĩa vừa.
 • Trầu cau.
 • Rượu: 1 chai mở nắp và có rót thêm ra chén.
 • Nước.
 • Vàng mã cho bàn thờ thần tài, ông ngựa: tham khảo địa chỉ bán vàng mã để được tư vấn về bộ cúng lễ thần tài.
 • Hương, đèn, nến.

Lễ vật mà đơn vị kinh doanh bán.

Đây là những lễ vật cơ bản được sử dụng hiện nay trong cúng lễ thần tài. Chuẩn bị ban thờ cúng lễ thần tài thổ địa với mâm lễ vật đầy đủ sẽ giúp gia tăng phước lộc cho người chủ kinh doanh.

Chuẩn bị mâm lễ cúng thần tài vào các dịp lễ hàng ngày

Với lễ cúng thần tài thông thường và mười rằm, mùng 1, chuẩn bị mâm lễ đơn giản:

 • Thắp hương.
 • Chuẩn bị mâm hoa quả.
 • Chuẩn bị bánh kẹo.
 • Chuẩn bị xôi – rượu – thịt.
 • Tiền vàng.

Đây là những lễ vật cơ bản cần phải có để chuẩn bị thắp lễ cúng thần tài định kỳ các ngày lễ. Bộ lễ có thể tự chuẩn bị hoặc thuê dịch vụ chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận. Dịch vụ chuẩn bị lễ cúng thần tài thổ địa sẽ cung cấp đủ mâm lễ mỗi dịp lễ đến cơ sở của bạn.

Văn khấn lễ cúng thần tài thổ địa

Cách cúng thần tài thổ địa tại đơn vị kinh doanh cần tìm bài văn khấn lễ thần tài thổ địa. Đọc văn khấn lễ thần tài thổ địa theo mẫu và thành tâm. Chuẩn bị lễ vật thành tâm, khấn lễ thành tâm sẽ giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi, tài lộc được dồi dào hơn.
Lễ cúng thần tài và thổ địa được thực hiện tương đối nhanh chóng chỉ mất 10-15 phút. Tuy nhiên, bước quan trọng nhất là chuẩn bị lễ vật cúng lễ nên chuẩn bị chu đáo và cẩn thận trước đó.

Những lưu ý cần biết khi lập ban cúng thần tài

Ban cúng thần tài được lập cho những cơ sở và địa điểm kinh doanh. Lập ban cúng thần tài giúp mang đến may mắn, tài lộc trong kinh doanh. Do thần tài là người cai quản nguồn tài chính, người mang đến những cơ hội kiếm tiền và gia tăng thu nhập. Bởi vậy, người kinh doanh muốn làm ăn phát đạt cần đặt ban cúng thần tài tại cơ sở kinh doanh của mình. Tuy nhiên, cần chú ý đến các vấn đề sau.

 • Thời gian thắp hương ban thần tài khi mới lập

Lễ cúng khi mới mở cơ sở kinh doanh có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, nhiều cơ sở có điều kiện có thể thuê người thực hiện cúng lễ: chuẩn bị mâm cúng lễ thần tài thổ địa, hô thần nhập tượng.
Tuy nhiên, nếu tự thực hiện, gia chủ chỉ cần thắp hương cúng lễ như đã hướng dẫn trên. Thắp hương ban thần tài đủ 100 ngày liên tục để ban thờ tụ khí. Sau đó thắp hương cúng lễ như định kỳ các ngày tuần.
Cúng lễ thần tài thực hiện cẩn thận, chu đáo, thành tâm sẽ mang đến hiệu quả như ý.

 • Sắm lễ ban thờ thần tài

Trên ban thờ thần tài hay như nhiều ban thờ thờ khác đều luôn cần sắp xếp gọn gàng và cẩn thận. Chuẩn bị mâm lễ cúng thần tài cân đối. Do ban thờ thần tài tương đối nhỏ. Nên các lễ cúng thần tài có thể đặt thêm bên ngoài ban. Tuy nhiên, cần có kệ kê, không nên đặt lễ vật dưới sàn.
Chuẩn bị lễ cúng thần tài thổ địa, sắp xếp tượng ở bên trong cùng, rồi bát hương. Tượng nên có bệ cho cao. Bát hương vừa phải để khi thắp hương không quá cao, không bị cháy.
Bầu lễ hoa quả để chính giữa. Phía trước cùng là bộ chén nước, 2 tụ để nến. Bên trái là lọ hoa.

 • Các lễ vật khác sắp thêm bên ngoài và có kệ.

Tự chuẩn bị lễ hay đặt lễ. Việc chuẩn bị lễ vật cúng thần tài không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể tìm đến dịch vụ Chuẩn bị mâm lễ cúng thần tài thổ địa tại Đồ Cúng Việt Nam.
Đơn vị chuẩn bị lễ vật cẩn thận, đầy đủ. Dịch vụ chuẩn bị cúng lễ được hỗ trợ cung cấp tận nơi. Dịch vụ cúng thần tài thổ địa đảm bảo được chuẩn bị kỹ, tiết kiệm thời gian cho bạn. Hơn nữa, dịch vụ chuẩn bị mâm lễ sẽ đảm bảo theo ngày lễ rằm, mùng 1, ngày thần tài,…
Với các lễ vật được chuẩn bị cúng thần tài thổ địa đều được chuẩn bị kỹ, không dùng đồ cũ. Lễ vật được kiểm tra về chất lượng và số lượng trước khi được giao cho gia chủ.

Trên đây Đồ Cúng Việt Nam hướng dẫn cách cúng thần tài thổ địa cẩn thận, chu đáo tại nhà. Cúng thần tài thổ địa cẩn thận, chu đáo giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi và hiệu quả hơn. Sử dụng dịch vụ chuẩn bị lễ vật cúng lễ sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cúng lễ.

07.7878.3838