Dịch Vụ Đặt Heo Quay Cúng Đầy Tháng Bé Trai, Gái Ở Đâu?

Đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, bé gái ở đâu?

Đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, bé gái là một trong những bước quan trọng. Để chuẩn bị lễ cúng đầy tháng. Chuẩn bị lễ đầy tháng đầy đủ và chu đáo. Sẽ giúp những lời cầu nguyện cho bé mạnh khỏe, chóng lớn được thành hiện thực. 

Vì sao cần chuẩn bị lễ vật heo quay trong ngày cúng đầy tháng

Chuẩn bị lễ vật cúng đầy tháng cho bé yêu cầu tương đối cao. Các lễ vật phải đảm bảo đầy đủ. Lễ vật khô, lễ vật mặn được chuẩn bị và bài trí theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, một trong những lễ vật cúng đầy tháng cho bé được quan tâm chuẩn bị hàng đầu là: heo quay.

Ý nghĩa của heo quay trong lễ cúng đầy tháng của bé

 • Người ta quan niệm Heo là linh vật no đủ nhất trong 12 con giáp. Heo thường có cuộc sống nhàn hạ: ăn, ngủ. Đây là một trong những con vật được coi tính lành sung túc.
 • Heo biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng, cũng như sự no đủ. Bởi vậy, heo thường được sử dụng làm vật tế lễ. Điều này cũng tương xứng với ý nghĩa rằng mong bé được ăn tốt ngủ tốt, cuộc sống sung túc.
 • Trong văn hóa cúng lễ, heo và gà cũng là 2 con vật được sử dụng cúng lễ nhiều nhất. Đây là 2 con vật gần gũi thường ngày. Do đó, trong các buổi lễ quan trọng sẽ không thể thiếu. 

Với những ý nghĩa tâm linh và truyền thống đặc biệt này, sử dụng heo quay. Là một trong những vật phẩm tế lễ đặc biệt không thể bỏ qua. 

Yêu cầu lễ heo quay cúng đầy tháng như thế nào

Với Heo quay cúng lễ đầy tháng bé trai, gái có một số yêu cầu cơ bản:

Heo sữa quay vừa tầm

Chọn heo quay nên chọn con vừa không nên quá to hay quá nhỏ. Đặc biệt là không nên quá to. Nhiều người có suy nghĩ: chọn heo to sẽ thể hiện được lòng thành của mình. Tuy nhiên, việc chuẩn bị lễ vật cẩn thận mới nói lên lòng thành. Chữ số lượng và kích thước của lễ vật không thể khẳng định được lòng thành của người cúng lễ. 

Do đó, nên chọn con heo nhỏ, vừa tầm. Heo quay là heo tươi, mới. Không nên sử dụng các lễ vật tồn hay heo đã để nhiều ngày và quay lại. Điều này không tốt cho quá trình cúng lễ. 

Mua heo quay cúng đầy tháng ở đâu?
Mua heo quay cúng đầy tháng ở đâu?

Heo quay đẹp, sáng

Đây cũng là một trong những yêu cầu nên có ở lễ vật heo quay. Con heo quay lên nên có độ sáng, màu bền đẹp. Heo quay không nên để màu quá nhợt nhạt. Chuẩn bị lễ vật với độ bóng ở mình heo, hơi ánh đỏ. Sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ đẹp cho mâm lễ cúng heo quay đầy tháng cho bé.

Lễ cúng đầy tháng cho bé

Một số gia đình không có điều kiện đầu tư cả con heo quay có thể chọn thịt heo quay cắt miếng. Tuy hiệu quả thẩm mỹ không cao nhưng thịt Heo quay cắt miếng vẫn được sử dụng trong cúng lễ khá tiện lợi. 

Trang trí heo quay nên sử dụng hoa hoặc trang sức. Với hoa, có thể sử dụng để trang trí phần cổ, vai con heo. Với trang sức có thể đeo cổ hoặc tai. Trang sức trang trí đi kèm heo có tác dụng để trang trí hoặc cúng lễ. 

Số lượng heo sữa quay

Với heo quay nguyên con, chỉ cần chuẩn bị 1 lễ heo quay. Heo quay sẽ được đặt lễ ở giữa mâm cùng với gà luộc. Chuẩn bị heo quay nguyên con tương đối tốn diện tích trong mâm lễ. Do đó, khi chuẩn bị nên sắp xếp mâm lễ thật cẩn thận. 

Với trường hợp chuẩn bị lễ là thịt quay đĩa, có thể chuẩn bị một đĩa lớn hoặc chuẩn bị 12 đĩa nhỏ theo bộ 12 xôi- chè. 

Đây là những yêu cầu cơ bản khi đặt heo quay cúng đầy tháng cho bé trai, gái. Chuẩn bị lễ vật heo quay là việc quan trọng nhất. Do đó, lễ vật này chúng tôi sẽ nhắc đến đầu tiên. Tuy nhiên, ngoài heo quay, các lễ vật khác cũng không kém phần đặc biệt. Bởi vậy, để mâm lễ có thêm ý nghĩa, bạn cần chuẩn bị những lễ vật cơ bản và đầy đủ khác theo yêu cầu dưới đây. 

Chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé đầy đủ các bộ lễ vật

Lễ vật đầy tháng cho bé với ý nghĩa cúng tạ ơn 12 bà mụ. Do đó, mêm lễ vật nên chuẩn bị cẩn thận:

 • Chén chè nhỏ: 12 chén
 • Tô chè lớn: 3 tô
 • Đĩa xôi vừa: 13 đĩa. 
 • Gà luộc: 1 con 
 • Heo quay: 1 con
 • Bộ tam sên (thịt heo luộc, trứng luộc, tôm hoặc cua luộc)
 • Mâm ngũ quả: 1 đĩa hoặc mâm tùy chọn các loại quả sắp xếp cho đẹp. 
 • Gạo, muối: mỗi loại 1 muỗng hoặc 1 đĩa. 
 • Hoa; chuẩn bị bình cắm cẩn thận. 
 • Trầu cau: chuẩn bị theo bộ đầy đủ. 
 • Rượu, nước
 • Nhang.
 • Đèn, nến. 
 • Lễ vật mã: chuẩn bị theo bộ ( tham khảo người bán vàng mã để mua bộ đồ cúng đầy tháng cho bé)

Đây là liệt kê những lễ vật cơ bản cần có trong ngày cúng lễ đầy tháng cho bé. Chuẩn bị các lễ vật thật cẩn thận và sắp xếp lễ vật đẹp trước mâm cúng sẽ thể hiện được lòng thành của người cúng lễ. Chuẩn bị lễ vật càng thành tâm sẽ cho thấy lòng thành của người cúng lễ, sẽ giúp cho những lời cầu nguyện cho bé được linh nghiệm hơn. 

Mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái kèm theo gà luộc, heo quay sữa nguyên con.
Mâm cúng đầy tháng bé trai, bé gái kèm theo gà luộc, heo quay sữa nguyên con.

Cách sắp xếp mâm lễ cúng đầy tháng cho bé 

Việc chuẩn bị sắp xếp mâm lễ cúng đầy tháng cho bé không quá khó. Chỉ cần bố mẹ và gia đình chú tâm. Sắp xếp mâm cúng đầy tháng cẩn thận. Đồ cúng lễ cân đối, gọn gàng được chia thành các khu:

Phần giữa mâm lễ cúng đầy tháng

Đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, gái là để đặt giữa mâm lễ cúng. Vị trí trang trọng nhất sẽ được dùng để đặt heo quay. Con heo thông thường sẽ có kích thước cân đối vừa phải, chiếm 1/3 mâm. Tuy nhiên, với heo quay, bạn cần đặt lùi về phía sau. Bởi, heo quay sẽ đặt cùng lễ gà. 

Lễ gà và heo quay cùng đặt tại vị trí giữa mâm lễ. Gà sẽ đặt trước, heo quay đặt sau, như vậy lễ vật sẽ được nhìn thấy rõ tất cả mà không bị che mất. 

Heo quay được đặt ở vị trí cân đối với mâm lễ. Song, với mâm tròn, vị trí hợp lý nhất là đặt ở chính giữa mâm lễ. 

Ngoài ra, cũng giữa mâm cúng đặt bình hoa, trầu và một số lễ vật đơn lẻ khác: gạo, muối. 

Phần 2 bên mâm lễ cúng đầy tháng cho bé

Ngoài vị trí chính giữa, 2 bên mâm lễ cúng đặc biệt được đặt các đồ lễ vật: 12 đĩa xôi và chè để vị trí cân đối. Bên cạnh đó là để 12 chai nước. 

Bộ đồ xếp 2 bên phải cân đối và đồng bộ với nhau. Điều này sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ cho mâm lễ. Đặc biệt hơn, đây là cách cho thấy chuẩn bị lễ thật cẩn thận và lòng thành. 

Chuẩn bị lễ vật phải thể hiện được tính cân đối trên mâm lễ. 

Mâm cúng đầy tháng bé gái tại Đồ cúng Việt Nam.
Mâm cúng đầy tháng bé gái tại Đồ cúng Việt Nam

>>Có thể bạn quan tâm:

Một số bài trí khác

Bên cạnh bài trí các lễ vật trên, tùy thuộc vào diện tích mâm lễ để sắp xếp vị trí cho đẹp. Còn vàng mã có thể đặt tại vị trí mâm riêng. Với bàn mâm lễ rộng, có thể đặt luôn vàng mã tại vị trí cân đối trên mâm. 

Có thể đặt vàng mã cẩn thận tại trí bên ngoài mâm. Chuẩn bị một mâm lễ phía trước mâm lễ đồ mặn chung. 

Chuẩn bị nhanh, nên cẩn thận, tránh cháy đồ lễ

Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm đồ chơi cho bé chọn trong nghi thức chọn đồ chơi. Mâm đồ chơi chuẩn bị phía dưới hoặc đặt cạnh mâm lễ lợn gà, xôi chè. 

Chú ý với trang trí mâm lễ, cần đặt các lễ vật ngay ngắn, cân đối. Chọn vị trí đặt các lễ vật tránh việc để lễ vật bị màu sắc quá  nhiều, sắp xếp đồ lễ không cân đối. 

Đây là những chú ý cơ bản trong chuẩn bị sắp xếp lễ mâm cúng đầy tháng cho bé. Nếu bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng, bạn có thể chọn dịch vụ lễ cúng đầy tháng cho bé. Dịch vụ đặt lễ cúng đầy tháng cho bé tương đối đơn giản. Mâm lễ cúng có đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, gái cẩn thận. 

Địa chỉ uy tín đặt dịch vụ lễ cúng đầy tháng cho bé

Hiện nay, cúng lễ tâm linh đặc biệt được quan tâm. Đặc biệt với các bé nhỏ, cúng lễ tâm linh được thực hiện cẩn thận. Cúng lễ tâm linh đầy tháng, đầy năm cầu mong cho bé những điều tốt đẹp, sức khỏe, để bé được các vị thánh thần bảo vệ.

Gợi ý mâm cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ lễ vật.

Dịch vụ chuẩn bị đồ cúng lễ đầy tháng đa dạng

Dịch vụ tại Đồ cúng Việt Nam chuẩn bị đồ cúng lễ cho bé cẩn thận và đa dạng. Đồ cúng lễ được chia thành nhiều gói khác nhau. Mỗi gói đồ cúng lễ sẽ được sắp xếp các lễ vật khác nhau. Các lễ vật cúng lễ yêu cầu phải đầy đủ. Lễ vật cúng lễ trong một số gói lễ cúng sẽ được chuẩn bị nhiều hơn. Tuy nhiên, một số gói lễ chỉ được chuẩn bị cơ bản. 

Gói lễ tùy thuộc vào chi phí mà các loại đồ cúng lễ sẽ khác nhau. Đồ cúng lễ được giới thiệu và tư vấn cho bạn đầy đủ. Có hình ảnh thực tế đã thực hiện để bạn lựa chọn mâm cúng lễ phù hợp. 

Mâm cúng lễ đầy tháng cúng được chuẩn bị theo yêu cầu. Chỉ cần gia chủ đặc biệt có yêu cầu riêng, mâm cúng lẽ sẽ được chuẩn bị chính xác theo yêu cầu. 

>>Đặt mâm cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé TẠI ĐÂY:

Hỗ trợ dịch vụ tận tình và chuyên nghiệp

Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cúng lễ đầy tháng cho bé đầy đủ, dịch vụ Đồ Cúng Việt Nam còn hỗ trợ trang trí và sắp lễ cẩn thận. Đồ lễ được chuẩn bị đầy đủ sẽ được hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi theo yêu cầu. 

Gia đình sẽ được nhân viên tư vấn và hỗ trợ sắp lễ đầy đủ, cẩn thận. Chuẩn bị sắp lễ theo yêu cầu và theo diện tích, không gian lễ. 

Nhận đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, gái được hỗ trợ sắp lễ đầy đặn. Lễ vặt được sắp xếp cân đối, màu sắc đẹp và tinh tế. 

Nhân viên hỗ trợ cũng sẽ nhắc nhở một số vấn đề về lễ vật khi cúng lễ. Bởi vậy, đặt lễ tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm trong chuẩn bị cúng lễ cho bé. 

Báo giá cho mỗi mâm lễ được cung cấp chính xác và rõ ràng cho khách hàng. 

Trên đây là những tư vấn và thông tin về dịch vụ đặt heo quay cúng đầy tháng bé trai, gái mà bạn có thể tham khảo. Những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị lễ đầy tháng cho bé đầy đủ, cẩn thận và thành tâm nhất. 

Tham khảo thêm nhiều thông tin cúng khác TẠI ĐÂY:

07.7878.3838
Don`t copy text!