Lễ Cúng Khởi Công Đầu Năm Chuẩn Bị Gì?

Mâm cúng khởi công đầu năm, mâm cúng khởi công có gì?

Lễ cúng khởi công đầu năm đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ

Lễ cúng khởi công đầu năm mang lại rất nhiều điều may mắn cho gia chủ khi tổ chức. Làm sao để có thể tổ chức được lễ cúng khởi công đầu năm đúng với truyền thống của người Việt, tham khảo những thông tin sau đây.

Mâm cúng khởi công có gì? để có mua mâm cúng khởi công hãy liên hệ chúng tôi Đồ Cúng Việt Nam.
Mâm cúng khởi công có gì? để có mua mâm cúng khởi công hãy liên hệ chúng tôi Đồ Cúng Việt Nam.

Lễ cúng khởi công xây dựng công trình được đánh giá là một trong những lễ cúng vô cùng quan trọng của người Việt Nam. Tổ chức lễ cúng này với mong muốn là mọi việc đều diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ. Có rất nhiều thời điểm mà người ta tổ chức lễ cúng khởi công xây dựng công trình, trong đó đầu năm là thời điểm rất thích hợp. Lễ cúng khởi công đầu năm để mọi việc trở nên thuận lợi hơn từ đầu năm cho đến cuối năm. Giúp cho công trình xây dựng gặp được nhiều điều may mắn và không có bất kỳ quá trình nào cản trở.

Lễ cúng khởi công đầu năm cần phải chuẩn bị lễ vật như thế nào?

Mâm cúng khởi công đầu năm, mâm cúng khởi công có gì?
Mâm cúng khởi công đầu năm, mâm cúng khởi công có gì?

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khởi công đầu năm đó là phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Lễ vật cần phải đầy đủ và thể hiện được tấm lòng của gia chủ đối với các vị thần linh. Do vậy việc chuẩn bị lễ vật càng chỉnh chu càng thể hiện được lòng thành của gia chủ. Dưới đây là danh sách lễ vật cho mâm cúng khởi công đầu năm mà khách hàng có thể tham khảo.

 • Trái cây ngũ quả
 • Hoa cúng
 • Nhang
 • Đèn cầy
 • Gạo
 • Muối
 • Trà
 • Rượu
 • Nước
 • Giấy cúng động thổ
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Chè đậu trắng
 • Xôi gấc
 • Cháo trắng
 • Tam sên
 • Gà luộc
 • Heo sữa quay
 • Bánh hỏi hoặc bánh mì

Trên đây lễ vật cần phải chuẩn bị cho mâm cúng đầu năm. Tùy theo điều kiện của đơn vị thi công mà chúng ta có thể gia tăng hoặc giảm bớt số lượng đồ cúng sao cho phù hợp nhất. Ngoài tự tay chuẩn bị lễ vật, cũng có rất nhiều đơn vị liên hệ với đơn vị đặt mâm cúng nhờ chuẩn bị mâm lễ.
Khi chuẩn bị cho lễ cúng khởi công đầu năm gia chủ cần phải thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh. Để các vị thần linh có thể chứng giám cho công việc của gia chủ. Hỗ trợ phù hộ để mọi việc đều được gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Trái cây và hoa tươi chuẩn bị cho mâm cúng khởi công đầu năm cần phải như thế nào?

Trái cây và hoa tươi là hai lễ vật cần thiết mà chúng ta phải chuẩn bị cho mâm cúng khởi công đầu năm. Để giúp cho gia chủ có thể lựa chọn được trái cây và hoa tươi phù hợp một vài thông tin chia sẻ về các loại trái cây thích hợp để cúng cho mâm cúng đầy năm.

Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng tâm linh là gì hãy cùng cúng tôi tìm hiểu nhé!
Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng tâm linh là gì hãy cùng cúng tôi tìm hiểu nhé!
 • Trái cây

Đa phần người ta lựa chọn 5 loại quả khác nhau phối hợp trong mâm ngũ quả cúng khởi công. Tùy theo văn hóa vùng miền mà 5 loại trái cây phối hợp sẽ có sự khác nhau. Thông thường người miền Bắc sẽ có sự lựa chọn mâm ngũ quả phối hợp màu sắc của các loại trái cây phù hợp với ngũ hành. Có người miền Nam khi lựa chọn mâm ngũ quả sẽ lựa chọn những câu ghép lại mang ý nghĩa tốt lành.
Mâm ngũ quả của người miền Bắc sẽ lựa chọn các loại trái cây như chuối, đại diện cho hành Mộc để mang đến sự vững chắc và ổn định. Hành Kim sẽ sử dụng quả bưởi, tương ứng với của cải và vàng bạc. Hành Hỏa sẽ sử dụng hồng đỏ để đảm bảo mang lại nhiều may mắn cho công việc làm ăn. Hành Thủy sẽ sử dụng lê trắng tượng trưng cho sự thuận lợi và hanh thông. Hành Thổ sử dụng mận tím hoặc hồng xiêm để đại diện cho sự phát triển và tương sinh.
Mâm ngũ quả của người miền Nam sẽ lựa chọn những loại quả mang ý nghĩa tốt lành như cầu, dừa, đủ, xài, sung. Khi phối hợp với nhau sẽ mang một ý nghĩa rất tốt đối với công trình sau khi thi công.
Còn đối với người miền Trung do cuộc sống khó khăn nên họ cũng không quá câu nệ trong việc lựa chọn các loại trái cây. Đa phần mâm ngũ quả của người miền Trung sẽ phối hợp những loại trái cây trồng được trong vườn nhà.

 • Hoa cúng

Thực hiện lễ cúng khởi công đầu năm hoa cúng cũng là một trong những lễ vật không thể thiếu được. Lựa chọn hoa cúng cũng nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành và có cái tên đẹp. Thông thường người ta sẽ lựa chọn hoa cát tường để cúng cho lễ khởi công. Hoa cát tường là loại hoa đẹp có cái tên rất hay để công việc làm ăn lúc nào cũng gặp cát tường.
Một trong những gợi ý khác khi lựa chọn hoa cúng khởi công đó là hoa vạn thọ hoặc là hoa cúc. Hoa vạn thọ và hoa cúc đều là những loại hoa có màu vàng đẹp. Những loài hoa này thường được sử dụng cho các lễ cúng quan trọng của người Việt Nam. Bản thân hoa vạn thọ và hoa cúc có màu vàng đại diện cho sự thịnh vượng. Do đó đây cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể lựa chọn trong mâm cúng khởi công đầu năm.

 • Xem Thêm Các Mâm Cúng Liên Quan:

Khi thực hiện lễ cúng khởi công đầu năm cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Lễ cúng khởi công đầu năm có một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chính vì lý do đó khi chúng ta thực hiện nghi lễ này cũng cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo công trình sau khi thi công gặp được nhiều may mắn và tài lộc. Dưới đây là một vài điều mà gia chủ cần phải lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng khởi công đầu năm.
Việc đầu tiên gia chủ cần làm đó là phải lựa chọn ngày và giờ tốt hợp với hoàng đạo. Lưu ý là lựa chọn ngày và giờ tổ chức lễ cúng khởi công đầu năm phải nhằm vào những cung có khả năng sinh tài lộc hoặc may mắn. Gia chủ có thể liên hệ với thầy phong thủy để xem ngày và giờ phù hợp với việc tiến hành xây dựng cúng khởi công.
Một trong những vấn đề mà gia chủ cần lưu ý khi thực hiện nghi lễ cúng khởi công đầu năm đó là không nên tổ chức vào những ngày xấu hoặc giờ xấu. Tuyệt đối không nên tổ chức lễ cúng khởi công vào ngày và giờ không phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn đến quá trình thi công công trình mà nó còn ảnh hưởng cho toàn bộ công trình sau khi hoàn thành.

Khi gia chủ thực hiện nghi lễ cúng khởi công đầu năm cần phải thực hiện bài văn khấn một cách đầy đủ và chi tiết. Đây là một trong những yếu tố giúp cho gia chủ có thể tránh được sự thiếu sót khi thực hiện nghi lễ cúng đầu năm. Thể hiện được lòng thành gia chủ đối với các vị thần linh.

Lễ cúng khởi công đầu năm cần phải thực hiện theo những thủ tục gì?

Đây cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm khi thực hiện lễ cúng khởi công đầu năm. Để đảm bảo cho lễ cúng khởi công đầu năm có thể thực hiện chỉn chu bạn cần phải tiến hành theo đúng trình tự. Có như vậy mới đảm bảo tránh được sự thiếu sót khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khởi công đầu năm. Đảm bảo mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ khi thực hiện nghi lễ cúng theo đúng với truyền thống của người Việt.

 • Chọn ngày và giờ hợp phong thủy

Khi chúng ta thực hiện như lễ cúng khởi công công trình vào đầu năm cần phải lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy. Yếu tố cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến công trình sau khi thi công. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn ngày và giờ phù hợp với bản mệnh của gia chủ để đảm bảo mang lại nhiều điều may mắn.

 • Chuẩn bị lễ vật

Khi lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy để tiến hành nghi lễ cúng đầu năm chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Lễ vật quý khách hàng có thể tham khảo mâm lễ cúng ở trên để biết cách chuẩn bị cho đầy đủ nhất. Lễ vật cần phải sắp xếp trên một bàn hài hòa và đẹp nhất.

 • Cúng khởi công

Lễ cúng khởi công xây dựng công trình vô cùng quan trọng và còn phụ thuộc rất nhiều và phong tục của từng địa phương. Người đại diện cũng phải không công trình sẽ mặc quần áo lịch sự và trang trọng. Thắp hương và đọc to bài văn khấn để thể hiện lòng thành của mình. Sau khi cúng xong sử dụng muối và gạo để lại ra khu vực xung quanh. Đồng thời, họ sẽ sử dụng một chiếc cuốc đất để đào gọi là nghi lễ động thổ.

Cúng khởi công đầu năm có nên sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng hay không?

Đa phần hiện nay người ta sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng cho lễ cúng khởi công xây dựng công trình vào đầu năm. Đầu năm là khoảng thời gian vô cùng bận rộn để có thể chuẩn bị tất cả mọi thứ cho công việc của cả năm. Do đó không phải ai cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm cúng khởi công đầu năm.

Dịch vụ cung cấp Đồ Cúng Trọn Gói Đồ Cúng Việt Nam
Dịch vụ cung cấp Đồ Cúng Trọn Gói Đồ Cúng Việt Nam

Để tiết kiệm thời gian và công sức khi chuẩn bị mâm cúng khởi công đầu năm có thể liên hệ với một đơn vị đặt mâm cúng. Đến ngày và giờ tổ chức lễ cúng khởi công họ sẽ mang lễ vật để cho gia chủ thực hiện nghi lễ cúng một cách nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo cho mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ.
Điều quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng khởi công đầu năm đó là phải liên hệ với đơn vị cung cấp uy tín. Để họ có thể hỗ trợ và tư vấn giúp cho khách hàng lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

Dịch vụ cung cấp đồ cúng tân gia về nhà mới trọn gói
Dịch vụ cung cấp đồ cúng tân gia về nhà mới trọn gói

Đồ Cúng Việt Nam là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khởi công đầu năm. Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ khác nhau để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được lễ vật phù hợp. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tình để giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được gói dịch vụ tốt nhất.
Với những thông tin chia sẻ về gói dịch vụ đặt mâm cúng khởi công đầu năm, hy vọng quý khách hàng có thể có thêm nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Để liên hệ đặt gói dịch vụ đặt mâm cúng khởi công đầu năm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được phục vụ.

07.7878.3838
Don`t copy text!