Lễ Vật Cúng Động Thổ Xây Nhà Nên Chuẩn Bị Như Thế Nào?

Đặt mâm cúng động thổ xây nhà ở đâu nhanh chóng

Cúng động thổ xây nhà là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt thể hiện được lòng thành kính của mình đối với thổ địa và cầu mong nhiều điều may mắn. 

Tục lễ cúng động thổ xây nhà là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt đến nay nó vẫn được tổ chức. Đây là một trong những nét đẹp lâu đời trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Cũng như thể hiện lòng thành của gia chủ đối với vị thần cai quản đất đai theo dân gian gọi là Thổ Địa. Nếu như gia chủ vẫn chưa biết cách chuẩn bị mâm lễ như thế nào là đầy đủ có thể tham khảo những gợi ý dưới đây. Tất cả những lễ vật và chúng tôi chia sẻ cho gia chủ đều rất dễ để có thể chuẩn bị đầy đủ. 

Mâm cúng động thổ xây nhà đơn giản
Mâm cúng động thổ xây nhà đơn giản

Lễ cúng động thổ xây nhà có thật sự quan trọng hay không? 

Có rất nhiều gia chủ lơ là trong việc chuẩn bị lễ vật để thực hiện nghi lễ cúng động thổ xây dựng nhà ở. Họ cho rằng đây chỉ là một trong những văn hóa tín ngưỡng dân gian và thật sự không quan trọng. Tuy nhiên theo như lời của ông bà cha mẹ “có thờ có kiêng có thiêng có lành”. Cúng động thổ sẽ đảm bảo cho ngôi nhà được xây dựng một cách thuận lợi và gặp nhiều điều may mắn. 

Phù hợp với văn hóa tín ngưỡng dân gian 

Điều đầu tiên khi chúng ta cúng động thổ xây dựng nhà ở là để phù hợp hơn với văn hóa tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam. Theo như người Việt Nam thổ địa là vị thần cai quản chuyện đất đai. Do đó mọi hành động xảy ra trên khuôn đất ở của gia chủ cần phải xin phép Thổ Địa. 

Việc chúng ta xây dựng nhà ở trên đất của Thổ Địa cai quản cần phải chuẩn bị mâm lễ để báo cáo. Đây là một trong những cách để thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với Thổ Địa. Cũng như đảm bảo tránh động phạm đến các vị thần linh cai quản đất đai. Giúp cho ngôi nhà của chúng ta sẽ được các vị thần linh gia hộ và gặp nhiều may mắn trong quá trình thi công. 

Địa chỉ cung cấp mâm cúng động thổ trọn gói
Địa chỉ cung cấp mâm cúng động thổ trọn gói

Mang lại nhiều may mắn cho gia chủ 

Đối với những gia chủ xây dựng nhằm mới thực hiện nghi lễ cúng động thổ đàng hoàng sẽ góp phần mang lại rất nhiều may mắn cho công trình. Đây là một trong những quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt lâu đời nay. Cũng như góp phần nhận được sự gia hộ từ thổ địa để tránh các thế lực phá hoại công trình nhà ở xây dựng. 

Cầu mong mọi chuyện thuận lợi 

Bên cạnh đó khi chúng ta cúng thổ địa khi xây dựng nhà ở cầu mong mọi chuyện sẽ thuận lợi và bình an. Giúp cho ngôi nhà mới sau khi xây dựng sẽ có được cấp nhiều nguồn năng lượng tích cực. Giúp cho đơn vị kinh doanh có thể gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn khi xây dựng xong nhà mới

Tránh sự quấy phá của vong linh

Cúng động thổ bên cạnh cúng Thổ Địa còn cúng bố thí cho vong linh. Đây là một trong những cách thể hiện tôn trọng và phép lịch sự đối với những người đã khuất. Đôi lúc mảnh đất mà chúng ta xây dựng nhà ở là nơi cư ngụ của rất nhiều vong linh. Nếu như chúng ta không chuẩn bị đầy đủ lễ vật và thực hiện nghi lễ bố thí có thể đắc tội với họ.

Họ sẽ tìm mọi cách quấy phá để cho công trình xây dựng nhà ở của chúng ta gặp nhiều điều không may mắn. Các sự việc không hay có thể xảy ra khi chúng ta thi công nhà ở. Điều này khiến cho gia chủ có thể làm chậm trễ tiến độ thi công nhà cũng như tốn nhiều chi phí trong việc xây dựng nhà ở.

Mâm cúng thổ công đầy đủ thịnh soạn
Mâm cúng thổ công đầy đủ thịnh soạn

Làm sao để có thể chuẩn bị được mâm cúng động thổ đầy đủ và chi tiết nhất?

Đối với nhiều người không có kinh nghiệm trong việc cúng động thổ sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị mâm lễ. Đặc biệt là có nhiều gia chủ lần đầu chuẩn bị có thể bị thiếu sót lễ vật cần thiết. Nếu như gia chủ vẫn chưa biết cách chuẩn bị mâm lễ như thế nào là đầy đủ nhất có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

 • Một con gà
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo
 • Một bát nước
 • Năm cái oản đỏ
 • Năm lễ vàng tiền
 • Một đĩa muối gạo
 • Một đinh vàng hoa
 • Nửa lít rượu trắng
 • Bao thuốc
 • Lạng chè
 • Lọ hoa
 • Một đĩa xôi 
 • Ba hũ nhỏ đựng muối, gạo, nước
 • Trầu cau đã têm
 • Giấy tiền vàng bạc
 • Một bộ tam sên 
 • Ngũ quả

Với mâm lễ vật như trên thì gia chủ có thể tự tay chuẩn bị hoặc sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Tùy theo điều kiện mà gia chủ có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng để tiết kiệm thời gian và công sức. Cũng như được đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng hỗ trợ tư vấn và giao lễ vật đến tận nơi.

Chuẩn bị mâm cúng động thổ tươm tất để cầu mong may mắn cho gia chủ
Chuẩn bị mâm cúng động thổ tươm tất để cầu mong may mắn cho gia chủ

Những điều cần lưu ý khi cúng động thổ xây nhà

Để đảm bảo mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho công trình nhà ở sau khi thi công chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề sau đây.

Chọn ngày cúng hợp phong thủy

Điều đầu tiên là gia chủ cần lưu ý đó là chúng ta cần phải lựa chọn ngày cúng động thổ xây dựng nhà ở hợp phong thủy. Có như vậy mới mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ khi công trình nhà ở hoàn thành.

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể lựa chọn ngày và giờ hợp phong thủy để cúng động thổ. Một trong những cách đơn giản và cơ bản nhất đó là chúng ta có thể đến gặp thầy phong thủy để nhờ xem hộ ngày và giờ. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể xem hướng đặt mâm cúng để đảm bảo thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà mới. Có như vậy mới đảm bảo được ngôi nhà sau khi hoàn thành sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Coi tuổi cất nhà

Yếu tố thứ hai mà gia chủ cần lưu ý đó là người đứng ra cúng động thổ xây dựng nhà ở phải phù hợp tuổi tác. Nếu như người trụ cột trong gia đình không hợp tuổi trong năm có thể nhờ người khác để cúng động thổ. Đây là một trong những cách để đảm bảo cho buổi cúng động thổ diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng kiến

Khi chúng ta cúng động thổ cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết. Nếu như gia chủ không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật chúng ta có thể sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng với giá cả cũng khá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Chỉ cần bạn liên hệ với họ là sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình để lựa chọn gói giải pháp chuẩn bị mâm cúng phù hợp. Đặc biệt là những đơn vị này sẽ hỗ trợ giao lễ vật mâm cúng đến tận nơi cho khách hàng. Giúp cho việc cúng kiến động thổ trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

Lễ vật mâm cúng động thổ xây nhà
Lễ vật mâm cúng động thổ xây nhà

>>Xem chi tiết mâm cúng tại đây:

Chuẩn bị bài văn khấn

Khi chúng ta tổ chức lễ cúng động thổ cần phải chuẩn bị thêm một bài văn khấn để đọc. Đây là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu được khi chúng ta tổ chức cúng động thổ xây dựng nhà mới. Nếu như bạn vẫn chưa biết sử dụng bài văn khấn nào cho phù hợp chúng ta có thể tham khảo thông tin trên mạng.

Còn nếu như bạn sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng có thể được họ hỗ trợ cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần thay đổi thông tin phù hợp với mình là có thể sử dụng để đọc trong lễ cúng động thổ xây dựng nhà mới.

Thực hiện nghi lễ đúng trình tự

Khi chúng ta cúng động thổ xây dựng nhà mới cần phải thực hiện theo đúng quy trình. Để đảm bảo cho gia chủ thực hiện được đầy đủ tất cả các hoạt động cần thiết khi chúng ta cúng động thổ xây dựng nhà mới. Cũng như đảm bảo chính thiếu sót trong quá trình thực hiện nghi lễ cúng trang nghiêm này.

Nên bố thí cho vong linh

Và một trong những điểm mà gia chủ cũng cần lưu ý đó là chúng ta phải chuẩn bị thêm muối và gạo để bố thí cho vong linh. Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu được khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng động thổ xây dựng nhà mới. Tùy theo điều kiện của gia chủ mà chúng ta có thể bố thí cho vong linh muối và gạo nhiều hoặc ít. Tuy nhiên không nên không bố thí bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chúng ta xây dựng nhà ở.

Chuẩn bị mâm cúng động thổ xây nhà đúng cách
Chuẩn bị mâm cúng động thổ xây nhà đúng cách

Đặt mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở ở đâu là tốt nhất?

Nếu như gia chủ cảm thấy quá khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng động thổ có thể liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam. Chúng tôi hiện nay là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực triển khai gói dịch vụ đặt mâm cúng động thổ. Không chỉ đảm bảo chất lượng và giá cả mà chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn cho khách hàng kỹ càng.

Chúng tôi sẽ giúp cho quý khách hàng có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cho mâm cúng động thổ xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tặng kèm bài văn khấn và các vật dụng cần thiết để cho khách hàng tiến hành nghi lễ cúng động thổ tại nhà. Đặc biệt nếu như quý khách hàng cảm thấy quá khó khăn trong việc thực hiện quy trình cúng kiến chúng tôi cũng xin giới thiệu sơ qua về quy trình.

Để giúp cho quý khách hàng có thể cúng động thổ xây dựng nhà mới đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Cũng như không gặp quá nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị và thực hiện nghi lễ cúng kiến động thổ. Để sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và gọi theo số Hotline: 07.7777.1938.

Với những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị lễ vật và những điều cần phải thực hiện trong nghi lễ cúng động thổ xây dựng nhà mới. Cũng như giúp cho khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp mâm cúng động thổ chất lượng và giá cả hợp lý.

Tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm cúng sau:

07.7878.3838
Don`t copy text!