Hiển thị tất cả 4 kết quả

Dịch Vụ Mâm Cúng Tất Niên Công Ty, Gia Đình, Xôi Chè Ngon Gói

Gợi ý việc chuẩn bị mâm cúng tất niên miền Bắc cách chuẩn nhất. Chuẩn bị mâm cúng tất niên miền Bắc là một việc làm quan trọng, cần thiết của mọi gia đình trước khi thực hiện nghi thức khác.

Mâm cúng tất niên mang vẻ đẹp của Việt Nam. Mâm cúng đối với người dân Việt Nam là một nét đẹp truyền thống từ đời xưa. Vào mỗi dịp tết, việc làm ra một mâm cúng tất niên là một việc làm không thể thiếu. Bởi nó mang một ý nghĩa lớn cho cả một gia đình, tập thể, xã hội. Đặc biệt mâm cúng tất niên miền Bắc với coi trọng hình thức. Đang thu hút được sự ưa chuộng của nhiều gia đình.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng tất niên trọn gói

Văn Hóa Người Việt Về Mâm Cúng Tất Niên Cuối Năm

Theo phong tục, vào những dịp tết (thường là ngày 30 tháng chạp âm lịch hoặc ngày 29 tháng chạp âm lịch) thì chuẩn bị một mâm cơm cúng là điều cần thiết. Đó không chỉ là bữa cơm thường ngày ăn mà nó còn chứa đựng cả tâm tình. Lớn hơn nữa là bao trọn vẻ đẹp truyền thống của người dân Việt Nam.

Có thể nói, bạn không thể tìm được sự giống nhau hoàn toàn trong mâm cúng của các gia đình. Bởi việc làm ra mâm cúng tất niên còn phụ thuộc vào đặc tính của từng vùng miền. Sự khác nhau có thể do ảnh hưởng của khí hậu, văn hóa của từng nơi.

Nhưng cơ bản mâm cúng tất niên miền Bắc mang đậm vẻ đẹp nhất. Họ đánh giá mâm cỗ miền Bắc giữ đúng được phong tục, văn hóa của Việt Nam. Bạn có thể thấy ngày này, mâm cỗ ấy vẫn được chỉnh chu một cách tỉ mỉ, cầu kì. Hài hòa trên từng chi tiết. Đầy đủ tổng từng loại món ăn.

Nhưng nhìn chung, phần cốt lõi của mâm cúng được làm dựa trên 3 loại món ăn: món mặn, món canh và món tráng miệng. Từ đó sản sinh ra nhiều loại món ăn ngon, hấp dẫn, đa dạng.

Hương vị của nét đẹp truyền thống của từng vùng miền trong mâm cúng tất niên cuối năm.

Cách Bày Đặt Mâm Cúng Tất Niên Trang Trí Như Thế Nào Chuẩn Thuần Việt?

Đây là một nghi thức quan trọng. Nên việc trang trí đồ vật, cách thức tổ chức phải được cẩn thận và hài hòa nhất. Đôi khi không cần quá cầu kỹ, càng nhiều đồ ăn càng tốt. Mà quan trọng là tấm lòng bày tỏ với tổ tiên, trời đất,… đã phù hộ cho họ.
Thông thường mâm cúng tất niên miền Bắc làm thành hai loại. Một loại mâm dùng để đặt nơi tổ tiên để cúng. Một mâm để ngoài sân trời để cúng trời đất, thần linh. Tùy từng hoàn cảnh gia đình mà mâm cỗ có đầy đủ hay sang trọng không. Tuy nhiên, tấm lòng thành vẫn được đề cao hàng đầu.

Tùy từng gia đình mà có cách bố trí vật dụng khác nhau. Nhưng tất cả phải đảm bảo sự hài hòa, trang nghiêm nhất. Tất nhiên không thể thiếu hương khói, Vàng mã, đèn. Hương tượng trưng cho sự ấm cúng, tinh tú. Đèn tượng trưng cho ánh sáng hào quang như ánh Mặt Trời. Vàng mã hay mâm ngũ quả,.. tùy thuộc vào mong muốn của gia đình. Sau đó nên chuẩn bị mâm cúng tất niên.

cách bố trí mâm cúng tất niên, sắp xếp các lễ vật đơn giản thêm nghệ thuật tại dịch vụ mâm cúng trọn gói.

Với mâm cúng tất niên miền Bắc, việc đòi hỏi cao về hình thức đặt lên hàng đầu. Với mâm cỗ bình thường người ta sẽ chọn hình thức 4:4( 4 bát, 4 đĩa) tượng trưng cho tứ trụ. Lớn hơn người ta sẽ chọn hình thức 6;6, 8;8 tượng trưng cho phát tài, phát lộc. Đặc biệt mâm cỗ phải có sự kết hợp hài hòa màu sắc. Nhất là phải đảm bảo an toàn vệ sinh.

Một điều lưu ý nữa là phải đặt mâm cỗ ở nơi sạch sẽ, tránh bụi bẩn vi khuẩn xâm nhập. Với hương hoa, đèn điện nên biết kết hợp bổ sung cho nhau. Có thể là hương ở giữa, đền điện hai bên.

Dịch vụ đặt xôi chè cúng, mâm cúng tất niên công ty, gia đình, cơ quan công ty cuối năm.

Tạo Sao Nên Cúng Tất Niên?

Lễ cúng tất niên mang ý nghĩa tích cực nên cần được phát huy. Không chỉ tại các gia đình . Mà ngày này cúng đầu năm còn xuất hiện ở các tổ chức công ty, nhóm người. Với ý nghĩa to lớn như cảm tạ trời đất, nhớ ơn tổ tiên.

Thì việc làm mâm cúng tất niên là cần thiết. Chúng còn mang ý nghĩa cầu tổ tiên cho năm mới được hạnh phúc, đạt được những điều mong muốn. Cầu trời đất cho mưa thuận gió hòa. Chính vì nét đẹp đó mà cho đến ngày này chúng vẫn được giữ vững và ngày càng cải tiến hiện đại hơn.

ĐẶT NGAY MÂM CÚNG TẤT NIÊN TRỌN GÓI 3 MIỀN BẮC, TRUNG, NAM CHUẨN TÂM LINH VIỆT TẠI ĐỒ CÚNG VIỆT NAM

Mẫu văn khấn cúng giao thừa, bài cúng tất niên cuối năm

Cách cúng tất niên, bài văn khấn cúng tất niên
Cách cúng tất niên, bài văn khấn cúng tất niên

Mâm Cúng Tất Niên Miền Bắc Đẹp

Đây còn là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần quần quần bên nhau. Cùng nhau nhìn lại những gì đã trải qua trong năm vừa qua. Chia sẻ nhưng niềm vui nỗi buồn. Và cùng nhau định hướng cho năm tới.

Mặc dù ngày nay, khi việc bày bố mâm cúng có sự khác nhau và không cầu kì. Nhưng tấm lòng của những con dân Việt Nam vẫn không thay đổi. Với mâm cúng tất niên miền Bắc thể hiện sự quây quần, hạnh phúc giữa các thành viên trong gia đình.

Thực Đơn Của Mâm Cúng Tất Niên Miền Bắc

Món mặn

Đây là thực đơn không thể thiếu trong các mâm cỗ. Dựa trên loại món ăn này mà rất nhiều món ăn đa dạng ra đời. Bạn có thể lựa chọn các loại món ăn dưới đây

Món ăn không thể thiếu trong mâm cúng đầu năm

  • Giò chả: Món ăn này còn được gọi là giò lụa. Với nguyên liệu chính là thịt lợn được tẩm với nước mắm, hạt tiêu. Sau đó được gói vào lá chuối và đem luộc chín và đợi chúng đông lại. Đây là món ăn dễ làm với hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn. Món ăn này không thể thiết trong mọi ngày giỗ.
  • Chả rán: Hay còn gọi là nem rán. Món ăn đặc trưng của miền bắc và xuất hiện nhiều trong mâm cúng tất niên miền Bắc. Được kết hợp từ nhiều nguyên liệu như hành lá, hành tây, mộc nhĩ, trứng, giá đỗ,…. đây là món ăn thơm ngon. Khi kết hợp chấm với nước mắm tỏi. Chắc chắn sẽ làm cho mâm cúng thêm đầy đủ.
  • Thịt hun khói: Đây là một món ăn ngon, bạn có thể sử dụng thịt lợn, thịt trâu, hay gà,… tẩm gia vị. và hun khói cho đến khi chúng khô nước.

  • Gà nguyên con trong mâm cúng: Đây là món ăn không thể thiếu trong các bữa cúng của miền Bắc nói riêng. Và của cả dân tộc Việt Nam nói chung. Bạn có thể lựa chọn luộc nguyên con, hoặc đã chặt thành từng mảnh nhỏ. Để làm món ăn này bạn phải lựa chọn loại gà trống to khỏe. Khi luộc cũng phải để màu da được óng mượt.
  • Rau xào: Món ăn mặn này cũng khá dễ làm. Tuy chúng không đặc trưng nhưng lại được đưa vào mâm cúng tất niên. Bởi màu sắc xanh mát đầy hy vọng. Chúng dễ dàng kết hợp với nguyên liệu khác và là món ăn quen thuộc.
  • Món canh: Bởi món mặn đã có tính chất khá khô nên phải có món canh trong mâm cơm tất niên. Vừa làm cho mâm cỗ đầy đủ chất còn tạo vẻ đẹp cho chúng. Miến nấu lòng gà hoặc nấu với măng: Đây là món ăn đặc trưng trong mâm cúng tất niên miền Bắc. Tận dụng lại lòng gà rửa làm sạch. kết hợp với miến dong chắc chắn sẽ là món để lại mùi hương thơm ngào. Hoặc bạn có thể nấu với măng làm sạch. Còn điều gì hạnh phúc khi được thưởng thức món ăn ấm nóng ngày đầu Tết.

Món canh mang hương vị thanh mát

  • Bí hầm xương: với sự kết hợp hài hòa của bí đao và độ thanh mát của xương. Đây là món ăn dễ làm, dễ ăn. Và hoàn toàn là món ăn nên xuất hiện trong mâm cúng đầu năm. Để làm được món canh này, bạn nên chọn loại xương có nhiều thịt chút. Để làm cho nước xương thêm ngọt, thanh vị. Nấu bí ở mức vừa phải để giữ được độ xốp.
  • Canh thập cẩm: Món ăn này là sự kết hợp của nhiều loại củ quả : rau xanh, nấm, su hào, thịt,…. Không phải là món ăn cầu kỳ nhưng bạn phải có tay nghề cao. Thì mới giữ được sự thanh ngọt từ thịt và giòn của rau củ.

Món tráng miệng ( món ăn kèm)

Món ăn kết thúc của thực đơn nấu ăn. Trong mọi bữa ăn món tráng miệng là món cần thiết. Để mọi người được thư giãn và bổ sung chất khoáng. Vì vậy nó cũng không thể thiếu trong mâm cúng tất niên miền Bắc.
Bánh chưng: Đây là món ăn kèm phổ biến nhất ở miền Bắc. Hằng năm, vào dịp tết, nhiều gia đình gói bánh chưng. Đây giống như phong tục của gia đình miền Bắc. Sự kết hợp từ đỗ, gạo nếp. hành phi, thịt lợn,… tạo nên món ăn đặc trưng ngày Tết.

Trọn bộ mâm cúng tất niên đầy đủ các lễ vật với nhiều combo lựa chọn khác nhau chỉ có tại Đồ Cúng Việt Nam.

Món Ăn Truyền Thống Của Người Dân Miền Bắc

Xôi gấc: Món ăn kèm với màu đỏ cam hứa hẹn sẽ mang lại một năm mới bình an, hạnh phúc. Chính vì vậy, xôi là món ăn được người dân miền Bắc lựa chọn khá nhiều trong mâm cỗ. Bên cạnh đó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sắc đẹp.
Đĩa hoa quả: Món tráng miệng mà hầu hết trẻ con, người lớn đều yêu thích. Với sự thanh mát và cung cấp nước. Đây cũng là loại tráng miệng nên có.
Với những gợi ý trên. Chắc chắn bạn cũng đã hình dung ra được mâm cúng tết miền Bắc có những món ăn như thế nào. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của gia đình bạn có thể thêm vào một số món khác. Để nghi thức thêm long trọng và đầy đủ món ăn nhất.

Mâm cúng tất niên đầy đủ đơn giản
Mâm cúng tất niên đầy đủ đơn giản

Mâm Cúng Tất Niên Công Ty, Gia Đình, Có Nên Đặt Đồ Cúng Không?

Ngày nay, câu hỏi này không quá khó trả lời. Khi mà người người đều bận rộn với cuộc sống hay không đặt thực đơn hài hòa. Thì người ta lựa chọn những nơi uy tín để đặt mâm cúng đầu năm. Ưu điểm khi đặt đồ cúng là bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chuẩn bị. Hơn nữa còn đầy đủ món ăn được trang trí nghệ thuật đẹp mắt. Góp phần làm cho buổi lễ cũng thêm trang trọng, trang nghiêm. Tuy nhiên bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để có thể đặt được đồ tốt. Ngày nay, không khó để có thể lựa chọn cho mình địa chỉ để đặt niềm tin. Nhưng bạn cần cân nhắc kỹ càng vì có nhiều nơi làm chất lượng kém. Mà giá thành cao cắt cổ.

Địa chỉ đặt mâm cúng trọn gói uy tín chuyên nghiệp.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn địa chỉ Đồ Cúng Việt Nam– địa chỉ uy tín. Với mục đích gìn giữ cội nguồn, nơi đây đã có bề dày kinh nghiệm nhiều năm. Với quyết tâm tạo sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Đồ cúng Việt Nam đã nhận được nhiều phản hồi tốt của các khách hàng.

Không chỉ cung cấp các loại đồ cúng mà còn tư vấn cho bạn. Để bạn có thể tìm được phương án tốt nhất. Vì vậy nếu bạn có như cầm làm mâm cúng tất niên miền Bắc hãy tìm đến đây. Để được tư vấn kỹ càng. Hơn nữa giá thành đảm bảo. Bạn hoàn toàn tin tưởng nơi đây. Vì Đồ Cúng Việt Nam là thương hiệu có tiếng ở Việt Nam.

07.7878.3838
Don`t copy text!