Hiển thị tất cả 2 kết quả

Hướng dẫn cúng xe mới mua cụ thể và chuẩn nhất

Cúng xe mới mua nhằm thu hút tài lộc cho chủ sở hữu xe máy và xe ô tô. Khi mới mua xe về thông thường chúng ta thường làm một cái lễ cúng để xin phép bề trên. Và xin ơn phù hộ của bề trên cho công việc di chuyển trên phương tiện được bình an và thuận lợi, may mắn.

Nhiều người mua xe về đôi khi không biết thủ tục làm sao. Để chuẩn bị cho một lễ cúng xe đầy đủ và theo phong tục Việt. Thì có thể tham khảo cúng xe mới mua để hiểu chi tiết hơn. Đặc biệt, những người mua xe về phục vụ công việc kinh doanh. Thì cần đặc biệt chú trọng hơn, việc cúng xe mới. Nhằm hướng đến cầu mong được may mắn, suôn sẻ, thu hút tài lộc.

Cúng xe mới mua vào thời gian gian nào

Ý nghĩa tốt đẹp của phong tục lễ cúng xe mới mua

Trong khi một số người hiểu được tầm quan trọng của việc cúng xe mới mua. Thì vẫn còn phần lớn nhiều người khi mua xe về là đi luôn mà không có làm lễ cúng. Bởi lẽ, mọi người chưa biết đến sự ra đời của việc cúng xe. Và ý nghĩa của phong tục này như thế nào nên chưa có sự chú trọng cao.

Hiện nay khi nền kinh tế ngày càng thăng tiến hơn thì các phương tiện như xe máy, xe ô tô. Ngày và được nhiều người sử dụng làm phương tiện đi lại hay kinh doanh. Đối với nhiều người, ô tô hay xe máy thường là một vật có giá trị tài sản lớn. Nên rất được quan tâm bởi nó cũng ảnh hưởng đến đoạn mệnh và tính mạng cũng như tài lộc của chủ nhân. 

Vậy nên khi mua xe xe mới thông thường mọi người sẽ cần làm một cái lễ để tạ ơn thần linh, tổ tiên. Đã phù hộ cho những việc liên quan đến xe cộ được bình an, may mắn và mong cầu như ý.

Ý nghĩa của việc cúng xe mới mua về.

Những ý nghĩa mà lễ cúng xe mới mua đem lại lại cho chúng ta như sau: 

 • Đem lại bình an,  khi lái xe xe yếu tố an toàn an là điều tiên quyết. Nên việc tránh được các vụ tai nạn va chạm trong lúc giao thông không ngờ. Về trên phù hộ bộ rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến tính mạng của mình và người khác’
 • Đem lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc kinh doanh. Cũng như trong những lĩnh vực khác có liên quan đến chiếc xe mới mua.
 • Mong cho xe tránh bị hỏng hóc và nhất là trên những cung đường dài.
 • Việc thực hiện lễ cúng xe mới còn mang lại một ý nghĩa tâm linh khác cho người chủ. Đó chính là tạo tâm thế để yên tâm hơn khi lái xe.
Đặt mâm cúng xe mới chất lượng đầy đủ các lễ vật

Chính vì những lý do đó mà việc chuẩn bị mâm cúng xe mới mua được rất nhiều chủ sở hữu xe máy cũng như xe ô tô quan tâm. Thực hiện sau khi chọn được một chiếc xe ưng ý rinh về nhà.

Chuẩn bị lễ cúng xe mới khi mua cần những lễ vật gì? 

Trong tất cả các công việc bao giờ việc chuẩn bị cũng là là khâu quan trọng nhất và lễ cúng xe mới mua cũng như thế.  Để buổi lễ được diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ thì ta cần chuẩn bị những lễ vật gì cho cho lễ cúng xe mới mua của chủ nhân?

Đối với mỗi vùng miền, phong tục của mỗi địa phương hay của từng gia đình sẽ có những khác biệt nhất định. Nhưng nói chung việc chuẩn bị những lễ vật gì đều cần phải có sự trau chuốt và tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng thành của bản thân đối với thần linh cũng như tổ tiên. Dưới đây là gợi ý những lễ vật thường thấy trong lễ cúng xe mới mua:

 • 1 đĩa trái cây tươi (ngũ quả)
 • 1 bình hoa tươi (thường là hoa cúc)
 • 3 đến 9 cây nhang
 • 2 cây nến (đèn cầy)
 • 1 ly nước lọc
 • 3 ly trà (ly nhỏ)
 • 1 đĩa gạo và 1 đĩa muối
 • 3 ly rượu trắng (ly cúng nhỏ)
 • 1 xấp tiền vàng mã
 • 1 con gà luộc hoặc heo sữa quay (có thể thay bằng đồ chay tùy thuộc gia chủ)

Lưu ý khi chọn đồ dùng làm lễ vật trong lễ cúng cúng xe mới mua cần phải đảm bảo đồ sạch sẽ, tươi ngon nhất, không được dùng một số đồ bị cấm kỵ. Mỗi lễ vật đều có những ý nghĩa nhất định nên thường không thể thiếu khi chuẩn bị.  Ngoài ra để công việc lễ cúng diễn ra thuận lợi thì gia chủ cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ phục vụ cho lễ cúng như ly sứ, chén, đũa, muỗng, mâm đựng lễ vật.

Mâm cúng xe mới trọn gói
Mâm cúng xe mới trọn gói

Chọn thời gian và địa điểm làm lễ cúng xe mới mua như thế nào?

Nên chọn địa điểm cúng xe mới mua ở đâu đâu?

Nhiều gia chủ băn khoăn không biết nên chọn cúng xe mới mua ở trong nhà hay ngoài sân ở đầu ngõ hay là cần một địa điểm em tốt hơn.  Các gia chủ băn khoăn điều này cũng là hợp lẽ bởi địa điểm để tổ chức làm việc cúng xe mới mua rất quan trọng nó có quyết định một phần sự thành công của buổi lễ và nhất là có được thần linh ưng ý hay không.

Theo truyền thống từ trước đến nay, khi làm lễ cúng xe mới mua các chủ xe thường dùng địa điểm trước sân nhà là nơi đậu xe và làm lễ cúng luôn.  Lễ cúng muốn được trọn vẹn thì chủ sẽ thường đặt 2 mâm cúng. Trong đó, một mâm hướng vào trong nhà với ý nghĩa để báo cáo với thần linh và tổ tiên còn 1 mâm hướng ra ngoài với ý nghĩa bố thí cho các vong hồn không nơi nương tựa.

Kinh nghiệm cúng xe mới mua bạn đã biết chưa?

Thời điểm cúng xe mới mua khi nào là tốt nhất? 

Trong phong tục tín ngưỡng của người Việt Nam có phần nói về ngày giờ hoàng đạo, tức là vào thời điểm đó mà tiến hành những công việc quan trọng thì sẽ đem lại nhiều may mắn và thuận lợi. Vậy nên câu hỏi thời điểm cúng xe mới mua khi nào là tốt nhất của nhiều chủ xe là điều không khỏi bất ngờ. Để chọn được thời điểm cúng tốt nhất có rất nhiều cách như có thể nhờ thầy tử vi xem cho hoặc chọn những ngày, giờ hoàng đạo dựa trên lịch âm. Ngoài ra cũng không thể bỏ qua những ngày đẹp dành riêng cho lễ cúng xe mới mua theo người Việt Nam như ngày 9, 19, 29 hàng tháng.

Tuy nhiên còn có rất nhiều cách để chọn ngày giờ làm lễ cúng xe mới mua. Nhưng thông thường, cúng xe ta nên thực hiện vào ngày mua xe vừa một công đôi việc mà lại đẹp, do vậy ta nên xem ngày trước. Còn ở một số nơi hay cho một số gia đình mỗi người sẽ có những cái cách chọn thời điểm làm lễ cúng theo cách riêng. Dù là cách chọn nào đi chăng nữa thì việc làm lễ cúng xe mới mua là một điều tất yếu và cần thiết để mong cầu cầu bình an và may mắn ăn trong suốt chặng đường đồng hành cùng chiếc xe mới này.

Hướng dẫn cách cúng xe mới mua để rước lộc về nhà

Những điểm đáng quan tâm trong lễ cúng xe mới mua về

Muốn lễ cúng xe mới mua về được diễn ra thuận lợi và trôi chảy thì ra chủ cần lưu tâm đến một số điểm như sau:

 • Thời điểm được chọn là ngày, giờ phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ ngủ, hằng mong muốn công việc nhất là kinh doanh mang đến nhiều tài lộc và khi di chuyển được luôn được bình an.
 • Những lễ vật và dụng cụ cần được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo và kỹ lưỡng từ trước buổi lễ, Tránh tình trạng thiếu cái nọ cái kia gây trắc trở.  Bởi người ta có câu đầu xuôi thì đuôi mới lọt.
 • Trong buổi lễ phần quan trọng nhất là đọc văn khấn, Đây là một trong những phương thức thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với bề trên.  Do vậy việc đọc cần được thực hiện trôi chảy và nếu như có thể học thuộc trước được thì càng tốt.

Bài văn khấn cúng xe mới mua

Bài văn khấn cúng xe mới mua
Bài văn khấn cúng xe mới mua

Cúng xe mới mua 3 nên chọn hoa gì là đẹp nhất?

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa riêng, nhưng trong mỗi trường hợp chúng sẽ thể hiện được những nguyện ước nhất định của gia chủ. Tuy nhiên không phải hoa nào cũng có thể dùng trong lễ cúng xe mới mua mà ta có thể tham khảo ý nghĩa của một số loài hoa dành riêng cho lễ cúng này như sau:

 • Các loại hoa cúc cúc vàng: tượng trưng cho sự bền vững, rực rỡ. Màu vàng là màu sắc sáng mang đến nhiều may mắn và tài lộc nên rất được ưu tiên lựa chọn trong các lễ cúng.
 • Hoa cát tường: đúng như tên gọi của nó tượng trưng cho sự cát tường, may mắn giàu sang thịnh vượng và được như ý của gia chủ mong muốn.
 • Hoa đồng tiền: là tượng trưng cho cho tài cát, phúc lộc đầy nhà. Hoa đồng tiền cũng là loài hoa rất hay được lựa chọn bởi ý nghĩa tốt đẹp của nó mang lại được rất nhiều người tâm đắc.

Chú ý khi chọn hoa dùng để cắm trong lễ cúng tuyệt nhiên phải chọn hoa tươi, to đẹp chứ không được để bị dập nát hay gãy cành và tối kỵ không được dùng hoa giả để cúng.

Mâm ngủ quả trong mâm cúng xe mới mua
Mâm ngủ quả trong mâm cúng xe mới mua

Lễ cúng xe mới mua có bắt buộc không?

Cúng xe mới mua không phải là chỗ bắt buộc các gia chủ làm nhưng để mà có thể để di chuyển trên đường một cách an toàn và bình an thì tốt nhất ta nên là một lễ cúng để báo cáo với tất thần linh, tổ tiên. Vì thông qua lại cúng này chúng ta cũng có một lời báo cáo đối với bề trên qua đó nhờ bề trên nâng đỡ phù hộ cho các chuyến đi và trên các cung đường của chúng ta đồng hành cùng với chiếc xe. 

Đối với người kinh doanh thì sao, hầu như mọi người đều rất chú trọng đến những những phong tục truyền thống này bởi vì người ta luôn có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành. Nếu không nhờ các thần linh xe chở thì biết đâu trong quá trình di chuyển của chúng ta sẽ gặp những trắc trở do các vong hồn không nơi nương tựa hay thậm chí là ma quỷ trêu ngươi kinh khiến cho công việc kinh doanh của chúng ta không gặp nhiều may mắn.

Dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói uy tín Đồ Cúng Việt Nam
Dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói uy tín Đồ Cúng Việt Nam

Như vậy, các điều cần hướng dẫn lễ cúng xe mới mua của Đồ Cúng Việt Nam hy vọng đã giúp chúng ta loại bỏ được những băn khoăn về lễ cúng này. Ngày nay, thời gian của mọi người đều rất eo hẹp nên việc chuẩn bị mâm cúng rất khó khăn thì có thể liên hệ với Đồ Cúng Việt Nam để được hỗ trợ về mâm cúng và các vấn đề liên quan. Chúc các bạn gặp được nhiều may mắn và thuận lợi hơn với những chiếc xe mới mua. 

07.7878.3838
Don`t copy text!